Mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng nhất

Trước tiên bạn phải hiểu CV là gì đã nhé. CV là viết tắt của “Curriculum Vitae” tức là sơ yếu lý lịch, nhưng khó khác với sơ yếu lý lịch các bạn mua ở ngoài những cửa hàng văn phòng phẩm. Ở CV nó bỏ qua các thông tin về cha mẹ, anh chị và chỉ tập trung và kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Bạn muốn xin được một việc làm tốt, việc làm đầu tiên là bạn phải có một CV xin việc ấn tượng với đầy đủ các thông tin cá nhân của mình. Nhưng đối với nhiều người như sinh viên mới ra trường hay những người lâu không đi xin việc thì viết một CV xin việc cũng rất khó khăn. Nhưng để giải quyết chuyện đó rất đơn giản, bạn chỉ cần kiếm những mẫu CV xin việc đẹp rồi thay thế các thông tin cá nhân của mình lại là được. Để thuận tiện cho việc viết CV xin việc của mình, website downtailieu.com sẽ tổng hợp lại những mẫu CV xin việc đẹp nhất, ấn tượng nhất tại đây. Các bạn chỉ cần tải về rồi sửa các thông tin cá nhân của mình để có một mẫu CV ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tổng hợp mẫu CV xin việc đẹp nhất

Tổng hợp mẫu CV xin việc đẹp nhất

Mẫu CV xin việc cơ bản

Đây là một dạng viết CV thông dụng, hầu như có thể áp dụng được cho tất cả các nghành nghề, lĩnh vực hiện nay. Và từ trước tới giờ hầu như các nhà tuyển dụng đều nhận những CV xin việc như thế này. Dạng CV xin việc kiểu này có những ưu điểm và nhược điểm như mình sẽ liệt kê bên dưới. Tự bạn hãy đánh giá những mẫu CV xin việc thế này có phù hợp với bản thân các bạn hoặc có phù hợp với công việc bạn muốn xin vào làm hay không nhé.

Ưu điểm:

Đơn giản dễ viết cho hầu hết những người xin việc chưa có kinh nghiệm hoặc mọi vị trí và ngành nghề

Nhược điểm:

Đây là mẫu CV xin việc phổ biến và cơ bản nên sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng, vì đây là form chung cho hầu hết những hồ sơ xin việc sử dụng mẫu CV này.

Download mẫu CV xin việc cơ bản

Link tải tại đây

Mẫu CV xin việc cơ bản theo từng nghành nghề

Ngoài ra theo từng nghành nghề riêng biệt, Các bạn có thể tham khảo từng mẫu CV xin việc cho từng nghành nghề các bạn đang muốn ứng tuyển

Mẫu CV xin việc nổi bật, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Với một số nghành nghề đặc thù như thiết kế, hay công nghệ thông tin hoặc bất kỳ một nghề nào khác các bạn muốn có một CV đẹp và ấn tượng, khác biệt với những CV xin việc khác thì các bạn có thể tham khảo những mẫu CV xin việc nổi bật như sau:

Mẫu 1: Download tại đây

Mẫu 2: Download tại đây

Mẫu 3: Download tại đây

Mẫu 4: Download tại đây

Mẫu 5: Download tại đây

Mẫu 6: Download tại đây

Mẫu 7: Download tại đây

Mẫu 8: Download tại đây

Mẫu 9: Download tại đây

Những mẫu CV trên là những template cơ bản, các bạn tả về sau đó chỉnh sửa lại thông tin cá nhân của bạn. Căn chỉnh kích thước các thứ cho đẹp nhất nhé.

Bí quyết viết CV xin việc, viết là được gọi đi phỏng vấn ngay

Khi nhà tuyển dụng muốn biết thông tin về bạn thì thứ duy nhất họ có thể tìm thấy là hồ sơ xin việc của bạn. Và cái CV chính là chìa khóa để nhà tuyển dụng có muốn gọi bạn đi phỏng vấn hay không? Vậy để gây được ấn tượng sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn phải có một CV thật đẹp, thật hay… nhưng không phải ai cũng biết cách viết một CV xin việc có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây là một chút kinh nghiệm để giúp các bạn tham khảo khi viết CV xin việc.

  • Thông tin trên CV phải rõ ràng. Những thông tin nhà tuyển dụng cần phải được dễ tìm kiếm trên CV của bạn
  • CV  của bạn không nhất thiết phải có ảnh (Nhưng nên có ảnh để nhà tuyển dụng thấy cái mặt tiền của bạn)
  • CV của bạn phải được trình bày mạch lạc, dễ nhìn (Ưu tiên sử dụng những font chữ phổ biến như Arial, Times New Roman, Tahoma. Cỡ chữ nên lấy tầm 12 – 13, Giãn dòng theo nguyên tắc Gestalt).
  • Một CV ấn tượng bao giờ cũng có một tiêu đề rõ ràng để nhà tuyển dụng đọc có thể nắm được nội dung của CV.
  • Thông tin cá nhân phải đầy đủ trên CV bao gồm (Họ Tên, Ngày Sinh, Số điện thoại, Email, Quê Quán, Trình Độ Văn Hóa, Địa chỉ hiện tại, trường Đại Học, Chuyên Nghành…). Note: Email bạn nên lấy một email rõ ràng, dễ nhớ sẽ tạo thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng. Ví dụ: nguyenvana@gmail.com, haihoa@gmail.com… tránh những email dạng trẻ trâu (cryst4l.tkhd@gmail.com, y3u4nk.mai2@gmail.com…)
  • Vị trí ứng tuyển của bạn: Đây là điều quan trọng để nhà tuyển dụng phân loại hồ sơ của bạn. Mình từng chứng kiến nhà tuyển dụng thẳng tay vứt hồ sơ xin việc của các ứng viên vào sọt rác khi không thể tìm ra được vị trí ứng tuyển của ứng viên.
  • Nêu bật các thành tích, kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu như thành tích và kinh nghiệm làm việc của bạn có liên quan đến nghành bạn đang muốn ứng tuyển thì hãy cố gắng nhấn mạnh nó.
  • Trình tự thời gian bạn nên sắp xếp theo thứ tự chuẩn để nhà tuyển dụng nhìn thấy ngay thời gian, kinh nghiệm làm việc của bạn như thế nào.
  • Cố gắng trình bày ngắn gọn nhưng phải show được hết các kỹ năng, ưu điểm của bạn để gây ấn tượng hơn.

Như vậy là mình đã chia sẻ xong bí quyết viết CV xin việc cũng như những kinh nghiệm của mình. Ngoài ra mình còn cung cấp những mẫu Cv xin việc đẹp, chuyên nghiệp để các bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một CV tốt nhất để có một công việc mơ ước. Chúc các bạn thành công

Mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng nhất
5 (100%) 2 votes
Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải về Mẫu CV xin việc đẹp, ấn tượng nhất để xem

Xem các tài liệu khác liên quan

Bài viết mới nhất

Download mẫu đơn xin việc theo ngành cho người chưa có kinh nghiệm

Download mẫu đơn xin việc theo ngành cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với tất cả những bạn sinh viên mới ra trường hay những người đã đi làm nhưng vì một lý do nào đó muốn đổi một công việc thì khi tìm một công việc mới chúng ta đều cần.